Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa vẫn đảm bảo độ tươi

Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa sao cho vẫn đảm bảo độ tươi cũng như luôn phải đảm bảo được an toàn là một trong những vấn đề khá khó khăn với nhiều doanh nghiệp vận chuyển cả lẫn người gửi hàng. Bởi tính đặc thù hàng hóa đông lạnh phải cần đến một công nghệ bảo quản cao, tốn kém rất nhiều nhiều chi phí đầu tư, nhưng lại không thể kiểm soát được tình trạng của hàng hóa như thế nào trong những chuyến chở hàng đông lạnh đi xa như vậy.

Chính vì như thế, để có thể vận chuyển được những mặt hàng hóa đông lạnh đi xa sao cho an toàn và thành công, các bạn cần phải lưu ý những điều này mà Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng chia sẻ đến cho các bạn có thể tham khảo qua nhé.

Đặc trưng của hàng đông lạnh là gì?

Mỗi hàng hóa, sản phẩm của mặt hàng đông lạnh đều có tính chất chịu nhiệt khác nhau, vì vậy khi vận chuyển hàng đông lạnh đi xa thì nhiệt độ bên trong xe cũng cần phải được duy trì ở mức ổn định tránh gây hư hại hàng hóa. Cần phải quan tâm đến một số những lưu ý:

Đặc trưng của hàng đông lạnh
Đặc trưng của hàng đông lạnh
  • Yêu cầu một nhiệt độ lạnh phù hợp với hàng hóa trong suốt quá trình vận chuyển đi xa.
  • Cần phải có một phương tiện vận tải để vận chuyển hàng đông lạnh chuyên dụng riêng biệt, để có thể đáp ứng được những yêu cầu khắt khe về mặt kĩ thuật cũng như là để đảm bảo cho việc vận chuyển hàng hóa được an toàn hơn.
  • Chi phí vận chuyển hàng đông lạnh đi xa đang rất cao, số lượng hàng càng lớn thì chi phí càng cao hơn.

Khi vận chuyển hàng đông lạnh đi xa bạn cần lưu ý

Luôn phải kiểm tra nhiệt độ trong quá trình vận chuyển

Nhằm để đảm bảo nhiệt độ ổn định trong thùng xe trong quá trình vận chuyển hàng đi xa. Nếu như hàng hóa vận chuyển của bạn là những mặt hàng rau, củ, quả thì nhiệt độ trong thùng sẽ dao động từ khoảng 10 độ C đến 15 độ C.

Còn đối với những loại mặt hàng hải sản đông lạnh khác thì cần phải nhiệt độ bảo quản với nhiệt độ từ dưới 0 độ C. Các đơn vị vận chuyển hàng đông lạnh cần phải luôn được đảm bảo xuyên suốt trong quá trình vận chuyển đi xa đảm bảo ở một nhiệt độ cố định như vậy.

Xe đông lạnh vận chuyển hàng hóa
Xe đông lạnh vận chuyển hàng hóa

Một số thời điểm vận chuyển các bạn cần phải kiểm tra trạng thái hàng hóa trước khi đưa chúng lên xe container:

  • Kiểm tra thật kĩ hàng hóa trước khi đưa hàng hóa đóng vào container, hoặc là cho vào xe tải đông lạnh (đây là những trường hợp tương đối nhạy cảm). Người gửi hàng luôn cần phải theo dõi, cũng như phải kiểm tra thật kĩ để xác nhận hàng hóa trước khi chuyển giao cho đơn vị giao hàng phải luôn đạt được một trạng thái tốt nhất.
  • Ghi chép lại nhiệt độ bên trong thùng xe một cách cẩn thận, nên thường xuyên sử dụng nhiệt kế trong suốt quá trình vận chuyển hàng hóa để đảm bảo an toàn tối đa hiệu quả. Các bạn có thể kiểm tra nhiệt độ bằng cách: ngưỡng nhiệt độ cảnh báo, thời gian ghi nhận tối đa, thời gian lấy mẫu, số container, số chuyến.

Đóng hàng cẩn thận vào thùng container

Vấn đề đóng hàng đông lạnh vào container như thế nào cũng cần phải đến một quy trình và phương thức vận chuyển cụ thể. Bởi vì container lạnh phải cần phải được thiết lập ở chế độ chạy lạnh khá công phu và cũng rất phức tạp. Vì vậy, việc để nắm bắt được những quy tắc trong việc đóng hàng vào container sẽ giúp bạn có thể đảm bảo được tối đa cho một chuyến vận chuyển hàng đông lạnh thành công hơn.

Những chú ý trong việc khi đóng hàng vào container

Kinh nghiệm vận chuyển hàng đông lạnh
Kinh nghiệm vận chuyển hàng đông lạnh
  • Nhớ hãy xếp hàng thấp hơn vạch đỏ trong thùng container, điều này sẽ giúp cho việc tạo luồng khí lạnh bên trong xe được lưu thông dễ dàng hơn. Nếu xếp quá sát nhau và quá chặt, thì luồng khí lạnh sẽ không có điều kiện để làm lạnh được được toàn bộ hàng hóa bên trong. Từ đó sẽ khiến cho những món hàng bên trong sẽ không được làm lạnh đều sẽ dẫn đến có nguy cơ nhanh bị hư hỏng.
  • Đóng hàng hóa vào container theo đúng với một nhiệt độ chỉ định. Do đó người đóng hàng cần phải đóng hàng vào thành tạo một khối vững chắc, cũng không cần bố trí khoảng trống giữa những khối hàng và thùng container. Khi vận chuyển hàng hóa đông lạnh đi xa thì luôn nhớ đóng van thông gió lại.
  • Kẹp chì luôn an toàn và cần phải được ghi chép đầy đủ toàn bộ thông số vào bên trong hồ sơ, giấy tờ nhằm hỗ trợ cho việc kiểm chứng cụ thể về tình hình.

Bài viết này Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng đã hướng dẫn đến cho các bạn cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa sao cho an toàn cho bạn. Qua đó bạn có thể triển khai những dịch vụ vận chuyển và nhận chở hàng đến khắp các tỉnh thành trên cả nước. Những dịch vụ vận chuyển hàng hóa gồm chuyển hàng nhanh chóng, chuyển phát hỏa tốc, vận chuyển nguyên xe… cùng thời gian giao hàng luôn diễn ra nhanh chóng và với cước phí phù hợp cho mọi doanh nghiệp.

Nguồn bài viết: Cách vận chuyển hàng đông lạnh đi xa vẫn đảm bảo độ tươisource https://chuyennhatrongoithanhhung.org/cach-van-chuyen-hang-dong-lanh-di-xa-van-dam-bao-do-tuoi

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dịch vụ di dời nhà cửa trọn gói giá rẻ HCM

Dịch vụ vận chuyển hàng hóa giá rẻ tại HCM

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói giá rẻ