Danh mục hàng cấm vận chuyển ở nước ta hiện nay

Những mặt hàng cấm vận chuyển thông thường là những mặt hàng có nguy cơ gây hậu quả ảnh hưởng xấu về xã hội, an ninh, kinh tế, chính trị và cả môi trường của Việt Nam. Việc cấm vận chuyển hàng hóa độc hại sẽ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền ra quyết định. Cảnh sát giao thông và cơ quan an ninh là những người trực tiếp xử lý những trường hợp vi phạm. Hãy cùng Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng cùng tìm hiểu chi tiết về danh mục hàng cấm vận chuyển nhé.

Hàng cấm vận chuyển là gì?

Hiện nay vẫn có nhiều người vẫn đang thắc mắc về thế nào hàng cấm vận chuyển? Danh mục hàng cấm vận chuyển là gì? là những mặt hàng được pháp luật Việt Nam nghiêm cấm vận chuyển những hàng hóa đó từ nước ngoài vào trong nước hay từ các tỉnh thành này sang các tỉnh thành khác.Vận chuyển hàng cấm là một trong những hành vi đưa hàng cấm từ địa điểm này sang một địa điểm khác bằng nhiều hình thức vận chuyển khác nhau.

Những người vận chuyển hàng cấm sẽ bị xử phạt theo quy định bởi cơ quan chức năng phụ trách. Hình phạt sẽ được định lượng tương ứng với hành vi vận chuyển và mức độ ảnh hưởng gây ra.

Danh mục hàng cấm vận chuyển là gì?
Danh mục hàng cấm vận chuyển là gì?

Danh mục hàng cấm vận chuyển ở nước ta

  • Vũ khí đạn dược, hay trang thiết bị kỹ thuật quân sự
  • Các chất kích thích thần kinh cơ thể và chất ma túy.
  • Các loại văn hóa phẩm phản động, đồi trụy; các tài liệu,ấn phẩm nhằm phá hoại trật tự công cộng chống lại Nhà nước Việt Nam.
  • Vận chuyển vũ khí thô sơ như dao, kiếm, lưỡi lê, đao, mã tấu, giáo, mác, quả đấm, cung, nỏ, súng, quả chùy,…
  • Các loại vật phẩm mà nhà nước cấm vận lưu thông, cấm kinh doanh, cấm nhập khẩu, và cấm xuất khẩu.
  • Vật hoặc là những chất dễ gây cháy, nổ và những chất gây nguy hiểm khác hoặc làm mất vệ sinh, gây ra ô nhiễm môi trường.
  • Những ấn phẩm, vật phẩm, hàng hóa cấm nhập.
  • Sinh vật sống, hay những thực phẩm yêu cầu bảo quản.
  • Các loại kim khí quý như (vàng, bạc, bạch kim…), đá qúy hay là những sản phẩm khác được chế biến từ những kim khí quí, đá quí.
  • Tiền Việt Nam, nước ngoài và những loại giấy tờ có giá trị như tiền; hóa đơn VAT, giấy tờ không thể cấp lại.

Mức xử phạt khi thực hiện việc vận chuyển hàng cấm

Pháp luật Việt Nam quy định rõ ràng về tội vận chuyển, tàng trữ và cũng như sử dụng những mặt hàng cấm. Tùy theo mức độ vận chuyển, cũng như mức độ nguy hiểm mà sẽ có những biện pháp xử phạt thích hợp cho cá nhân đó, nếu như nhẹ thì có thể bị phạt hành chính, cấm hoạt động, còn nếu nặng vị phạm nặng có thể phải phạt tù,…

Những mặt hàng cấm vận chuyển tại Việt Nam
Những mặt hàng cấm vận chuyển tại Việt Nam

Vận tải Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng không nhận vận chuyển hàng hóa thuộc vào danh mục hàng cấm vận chuyển theo quy định của nhà nước Việt Nam, cũng như là những mặt hàng không được phép nhập vào hoặc là vận chuyển ở các nước mà khách hàng yêu cầu. Mọi thông tin khách hàng sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm, nếu như chúng tôi phát hiện một hoặc nhiều mặt hàng cấm trong lô hàng của khách hàng.

Có những mặt hàng không bị cấm ở nước ngoài, nhưng nó nằm trong danh mục mặt hàng hóa bị cấm vận chuyển tại Việt Nam, vì vậy để tìm hiểu rõ hơn về khả năng vận chuyển hàng hóa khách hàng hãy liên hệ đến Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng ngay để được hỗ trợ nhanh chóng, hi vọng với những thông tin trên đây giúp bạn hiểu rõ hơn hàng cấm là gì và danh sách hàng cấm vận chuyển bạn cần biết.

Nguồn bài viết: Danh mục hàng cấm vận chuyển ở nước ta hiện naysource https://chuyennhatrongoithanhhung.org/danh-muc-hang-cam-van-chuyen-o-nuoc-ta-hien-nay

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dịch vụ cho hoàn trả mặt bằng giá rẻ tại HCM

Dịch vụ bốc xếp trọn gói TP HCM

Dịch vụ di dời nhà cửa trọn gói giá rẻ HCM