Danh sách các công việc cần làm khi chuyển văn phòng

Các công việc cần làm khi chuyển văn phòng mà nhiều doanh nghiệp mỗi khi chuẩn bị việc chuyển văn phòng sắp tới nhưng lại có quá nhiều công việc cần phải thực hiện và lo lắng khiến cho bạn không biết nên phải bắt đầu như thế nào cho phù hợp và tránh thất thoát. Phần lớn các công việc này bạn có thể bàn giao cho công ty dịch vụ chuyển văn phòng nhưng bên cạnh đó bạn cũng vẫn phải có rất nhiều việc chỉ bạn mới có thể sắp xếp toàn bộđược.

Dưới đây là một vài lời chia sẽ của Công ty vận tải Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng sẽ giúp các bạn dễ dàng xác định được và thực hiện những việc cần làm khi chuyển văn phòng sao cho phù hợp nhé.

Các công việc cần làm khi chuyển văn phòng

Những kế hoạch chuyển văn phòng

Khi đã xác định được địa điểm cần đặt thuê văn phòng của mình rồi, việc để chuyển đồ đạc khi chuyển văn phòng sao cho thuận lợi bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ càng chi tiết càng tốt, sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như là công sức. Việc chuẩn bị một kế hoạch thật chi tiết bạn sẽ dễ dàng biết được tổng thể của các công việc cần phải làm, phân công công việc sao cho dễ dàng lường trước những khó khăn sẽ gặp phải đến phải trong suốt quá trình vận chuyển để có cách xử lý tốt nhất.

Lên những kế hoạch chuyển văn phòng chi tiết
Lên những kế hoạch chuyển văn phòng chi tiết

Mọi người trong công ty tham gia vào việc chuyển dọn văn phòng bạn cũng nên cần có những phương án kế hoạch từ trước để nhân viên chủ động thực hiện những công việc đó.

Một số các công việc cần làm khi chuyển văn phòng nên có trong những kế hoạch các bạn cần tham khảo như:

  • Thiết kế và trang trí lại nội thất không gian làm việc chỗ mới.
  • Sắm sửa thêm hoặc là thay thế đồ nội thất bên trong.
  • Thay đổi toàn bộ địa chỉ làm việc trên mọi giấy tờ, biểu mẫu liên quan.
  • Di chuyển điện thoại, mạng Internet…
  • Thay đổi sổ đăng ký kinh doanh (nếu cần thiết).

Chuẩn bị và sắp xếp vật dụng chuyển dọn

Thường những đơn vị cung cấp dịch vụ chuyển văn phòng họ đều trợ về hộp, thùng giấy Carton nhưng để đỡ tốn thời gian hơn cho các bạn nên chuẩn bị từ trước. Thùng giấy Carton là một vật dụng không thể nào thiếu mỗi khi chuyển văn phòng, đây là vật dụng chuyển dọn khá hiệu quả cho việc sắp xếp đồ đạc để vận chuyển. Các bạn nên phải chuẩn bị một số lượng thùng carton đủ cho từng nhân viên, và phòng ban để chuyển dọn…

Nên để từng cá nhân nhân viên trong công ty tự sắp xếp đồ dùng nhằm để tránh bị nhầm lẫn trong khi chuyển dọn văn phòng.

Ngoài ra các bạn cũng nên cần chuẩn bị thêm giấy báo, mút xốp, và băng keo để thuận tiện cho việc đóng thùng một cách dễ dàng hơn. Bạn cũng có thể giao toàn bộ những công việc này cho phòng nhân sự, phòng lễ tân, và toàn bộ nhân viên phòng sẽ chủ động hơn chuẩn bị và phát lại cho những phòng ban khác theo số lượng cần thiết.

Cần lên một kế hoạch chuyển văn phòng thật chi tiết
Cần lên một kế hoạch chuyển văn phòng thật chi tiết

Ấn định thời gian chuyển văn phòng

Các công việc cần làm khi chuyển văn phòng thì đối với việc thời gian chuyển dọn văn phòng bạn cần phải trao đổi và thống nhất ban lãnh đạo qua đó để có thể lựa chọn một thời gian di chuyển một cách hợp lí qua đó để có thể sắp xếp công việc hiệu quả hơn.

Nên lựa chọn khoảng thời gian vận chuyển vào cuối tuần nhằm tránh ảnh hưởng đến công việc, nếu chuyển vào những ngày bình thường bạn cần phải sắp xếp công việc vận chuyển sao cho không bị ảnh hưởng nhiều đến việc kinh doanh của công ty hoặc là có thể để lại những thứ quan trọng khác tạm thời hoạt động tại vị trí tạm thời nào trước.

Chuẩn bị chi phí cho các công việc chuyển văn phòng

Sau khi đã lên những kế hoạch cụ thể cho các công việc cần làm khi chuyển văn phòng sắp diễn ra, dựa vào bản kế hoạch đã liệt kê từ trước để xác định khoảng chi phí cần thiết để chuẩn bị trước. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo thêm mức giá vận chuyển từ một số bên đơn vị chuyển văn phòng để dự trù chi phí (nếu cần thiết). Hãy chuẩn bị thêm những khoản chi phí phát sinh nếu có trong quá trình chuyển văn phòng nhé.

Chi phí việc vận chuyển dọn văn phòng sẽ phụ thuộc các yếu tố như:

  • Loại xe tải cần thuê để vận chuyển
  • Xác định số lượng hàng hóa cần phải vận chuyển
  • Khoảng cách di chuyển từ điểm đi và điểm đến
  • Những loại chi phí khác: cầu đường, BOT, gửi xe, vào bãi…

Hoàn trả mặt bằng, thanh lý hợp đồng thuê văn phòng cũ

Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng đơn vị chuyển nhà uy tín
Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng đơn vị chuyển nhà uy tín

Trước và sau khi bạn chuyển dọn văn phòng, cần phải thông báo và cũng như phải hoàn trả mặt bằng đầy đủ các loại giấy tờ hợp đồng, có giấy xác nhận của 2 bên nhằm tránh những trường hợp rắc rối pháp lý sau này có thể xảy ra.

Trên đây là toàn bộ những công việc cần làm khi chuyển văn phòng mà các bạn có thể tham khảo qua và có thể áp dụng chúng. Với những thông tin cung cấp trên này sẽ giúp ích được ít nhiều cho doanh nghiệp lớn nhỏ trên khu vực TPHCM khi bạn muốn chuyển văn phòng của mình sang một nơi làm việc mới.

Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói của Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng

Nếu như công ty của bạn đang muốn tìm kiếm cho mình một đơn vị vận chuyển văn phòng giá rẻ, uy tín và chất lượng thì công ty Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng là một trong những sự lựa chọn đúng đắn và an toàn cho các bạn. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ phục vụ khách hàng trên khắp tại khu vực TP.HCM, và ở nhiều tỉnh thành phố lân cận khác như: Bình Dương, Long An, Đồng Nai…

Qua bài viết này chúng tôi đã chia sẽ đến cho các bạn một số những kinh nghiệm về việc các công việc cần làm khi chuyển văn phòng mình qua bài viết này có thể giúp được ít nhiều cho doanh nghiệp bạn dễ dàng thực hiện hơn trong việc nên cần phải làm gì trong việc khi chuyển qua văn phòng mới của mình nhé.

Nguồn bài viết: Danh sách các công việc cần làm khi chuyển văn phòngsource https://chuyennhatrongoithanhhung.org/danh-sach-cac-cong-viec-can-lam-khi-chuyen-van-phong

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dịch vụ cho hoàn trả mặt bằng giá rẻ tại HCM

Dịch vụ bốc xếp trọn gói TP HCM

Dịch vụ di dời nhà cửa trọn gói giá rẻ HCM