Cách Treo Gương Bát Quái Trước Cửa Nhà Giúp Tránh Hung Khí

Gương bát quái một vật phẩm được biết đến như là 1 loại “pháp khí” trong phong thủy nhà ở. Gương có tác dụng giúp bảo vệ, và khắc phục, hóa giải hướng xấu trong kiến trúc ngôi nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể am hiểu về cách treo gương bát quái đúng cách và hợp lý, tuân theo đúng phong thủy tâm linh.

Để tháo gỡ được các vướng mắc trên, hãy cùng Chuyển Nhà Trọn Gói Thành Hưng tìm hiểu vấn đề này dưới bài viết sau đây nhé!

Gương bát quái là loại gương gì?

Gương bái quái treo trước cửa nhà để làm gì? Gương bát quái là một vật dụng phong thủy chuyên sử dụng để hóa giải khi ngôi nhà nằm ở hướng xấu (nhà ngay ngã 3, ngã 4, đường phản cung, nằm ở gần nghĩa địa, bệnh viện,…). Sức mạnh của gương bát quái chính nhờ vào các nguồn năng lượng khác nhau. Bao gồm có sơ đồ Bát Quái, sơ đồ Lạc Thư & những yếu tố phong thủy (Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ).

gương bái quái là gì
Gương bát quái là một vật dụng phong thủy chuyên sử dụng để hóa giải khi ngôi nhà nằm ở hướng xấu

Lưu ý trong cách treo gương bát quái trước nhà

Tiến hành làm lễ khấn vái xin phép thổ địa ngôi nhà

Gương bát quái, khi mang về nên được bọc kín bên trong tấm vải đỏ. Trước khi treo gương lên trên trước cửa cần phải làm lễ, xin phép thần linh, và thổ địa cai quản ngôi nhà. Tức là gương được đặt lên ban thờ, sau đó người có chuyên môn sẽ đọc trì chú để khai quang rồi sau đó mới tiến hành treo gương. Thông thường, thì gương sẽ được khai quang vào ngày rằm hoặc ngày mùng một.

Cách treo gương bát quái ngoài căn nhà

Nói chung, hầu hết những loại gương bát quái được đặt trên hay đặt ở gần cửa ra vào để phân tán hay tích tụ năng lượng, tùy theo mục đích sử dụng của gia đình. Ngoài ra, trong căn nhà không bao giờ nên treo nhiều hơn 2 chiếc gương bát quái – 1 chiếc ở mặt trước, và 1 chiếc đặt ở mặt sau là đủ.

>> Xem thêm: Phong Thủy Treo Gương Trong Phòng Khách Đón Tài Lộc

Chọn loại gương bát quái không phù hợp

Các loại gương bái quái chính hiện nay đó là mặt lõm, mặt lồi & mặt phẳng.

Gương bát quái lồi có 1 đường cong hướng ra bên ngoài để phản lại. Và làm phân tán những năng lượng tiêu cực và có hại cho ngôi nhà. Khi nhà ở, cửa chính hay cửa sổ bị những vật thể mang sát khí xung chiếu vào, gương lồi sẽ phát huy tác dụng rất hữu hiệu.

Còn gương lõm có hình dạng cong vào trong nhằm để tích tụ những luồng năng lượng tốt. Nếu phương vị phong thủy có hiện tượng tán khí hay các nguồn năng lượng tốt không thể trực tiếp vào nhà, thì các gia chủ nên treo gương bát quái mặt lõm để thu hút.

cách treo gương bái quái phù hộ
Gương lõm có hình dạng cong vào trong nhằm để tích tụ những luồng năng lượng tốt

Sử dụng loại gương bát quái cần đặc biệt lưu ý vì nếu không bài trí đúng phương pháp thì sẽ có thể gây ra những tổn hại cho hàng xóm. Do vậy, gương phẳng trung tính được dùng nhiều hơn cả.

Treo gương ở sai vị trí phong thủy

Khi treo gương bát quái gia chủ cần làm theo chỉ dẫn của những người có chuyên môn, hiểu biết, các gia chủ không nên tùy tiện treo. Việc 1 gia đình treo 4 đến 5 gương bát quái trong nhà, cửa to nào cũng treo & phòng nào cũng treo không phải là cách hay.

Có 1 số những lưu ý căn bản về cách treo gương bát quái phù hộ để các gia chủ có thể tìm ra những nơi tốt nhất cho những chiếc gương bát quái của mình như: không nên treo 1 chiếc gương ở đối diện cửa ra vào, và đặc biệt là phía đằng sau bếp nấu…Gương bát quái, khi mang về nên được bọc kín, trước khi treo cần phải làm lễ, xin phép thần linh thổ địa bên trong ngôi nhà. Tức là gương được đặt lên ban thờ, và sau đó người có chuyên môn sẽ đọc trì chú để khai quang gương rồi sau đó mới tiến hành treo gương. Gương nên được treo vào ngày rằm hay ngày mùng một.

>> Xem thêm: Phong Thủy Phòng Khách Và Những Kiêng Kỵ Cần Tránh 2021

Không nên treo những loại gương có hình thần tướng cưỡi hổ

Nếu gương bát quái có khắc hình thần tướng cưỡi hổ, trên tay cầm binh khí hay hổ phù ngậm binh khí sẽ tạo nên sát khí mạnh. Nếu như gia đình treo gương bên ngoài sẽ gây ảnh hưởng đến ngôi nhà đối diện. Ngoài ra, hung khí ở khắp nơi cũng sẽ kéo đến nhà bạn với sức mạnh áp đảo khiến cho gương không chống trọi được. Đây là một trong các sai lầm lớn vì nhiều người cho rằng gương bát quái thêm thần hổ sẽ giúp phụ trợ thì càng thêm mạnh.

Hy vọng với bài viết chia sẻ về cách treo gương bát quái đúng chuẩn giúp tránh sát khí vào nhà bên trên, có thể mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Cám ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

>> Xem thêm: Phong Thủy Chung Cư: Những Điều Kiêng Kỵ Và Hướng Khắc Phục

Nguồn bài viết: Cách Treo Gương Bát Quái Trước Cửa Nhà Giúp Tránh Hung Khísource https://chuyennhatrongoithanhhung.org/cach-treo-guong-bat-quai-truoc-cua-nha-giup-tranh-hung-khi

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Dịch vụ cho hoàn trả mặt bằng giá rẻ tại HCM

Dịch vụ bốc xếp trọn gói TP HCM

Dịch vụ di dời nhà cửa trọn gói giá rẻ HCM